My Japanese rOmance

Tháng Mười 25, 2014

Chuyện bên lề đêm Chung khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam 2014

Filed under: Uncategorized — Thẻ:, , — hieplt @ 2:05 sáng
TP – Ánh sáng sân khấu khi mờ khi tỏ theo ý đồ của đạo diễn và chủ yếu đuổi theo các thí sinh. Ban giám khảo có lúc chìm trong bóng tối, vậy là mỗi người được bố trí một ngọn đèn.

Chong đèn chấm nhan sắc. Ảnh: Như Ý

Ban đầu định dùng đèn led sau chợt có sáng kiến dùng luôn đèn dầu của làng – một món đồ trang trí gợi nhớ những ngày xưa gian khó. Ở cái làng văn hóa du lịch này, những vật liệu dân dã như tre trúc cũng len lỏi vào tất cả các thiết kế, từ văn phòng cho đến nhà hàng, lễ tân…

“Chúng tôi hướng về văn hóa dân gian thuần Việt, thuần Bắc bộ. Đơm đó đăng đèn mang nặng hình thức vật dụng ngày xưa” – anh Hải, Tổng giám đốc Nắng Sông Hồng dẫn giải. “Các khu vực trong làng đều được chiếu sáng vừa phải, không bố trí đèn lớn, thường dùng đèn bàn mang hình dáng đèn dầu thời các cụ nhưng chạy pin sạc thân thiện môi trường”.

Thế mà hay. Đèn dầu Bắc bộ cách tân đâm hợp sân khấu thủy đình thuần Việt. Một công đôi ba việc, vừa tạo hiệu ứng ánh sáng giữa không gian trình diễn chung, vừa giúp giám khảo thuận lợi chấm cháp.

Hải long đến từ Nam Mỹ

Bữa ăn của các người đẹp ở Làng Văn hóa Du lịch Nắng Sông Hồng được các đầu bếp giỏi chế biến và đổi món liên tục. Để thêm phần ấn tượng, chủ nhân còn khoản đãi các người đẹp một món ăn đặc biệt – đó là cá hải long, đi theo đường máy bay Đà Nẵng chuyên chở ra Hà Nội.

Cá hải long trưởng thành có thể đạt độ dài hơn 2 m, nhiều con 2,5 m; nặng hơn 100kg, nặng nhất có thể lên 200kg. Cá hải long vốn là đặc sản vùng Nam Mỹ, gia chủ đã rất thịnh tình mới chọn loài cá quý hiếm này đãi các người đẹp.

Bữa ăn nhẹ. Ảnh: Hồng Vĩnh

Vì sao 38?

Sáng tập luyện 20/10, Trưởng ban Thí sinh thông báo Đỗ Mỹ Linh sinh viên Ngoại thương xin rút vì bị ốm. Sáng tiếp theo, đến lượt Nguyễn Phương Mai lỡ hẹn. Sau ngày tập đầu tiên, chân em hơi mỏi. Sáng dậy đi không vững nên bị vấp, ngã, chân đau không đi giày cao được – Mai giải thích.

Cô sinh viên ĐH Công đoàn có gương mặt xinh xắn bảo do chưa có kinh nghiệm, lẽ ra sáng dậy chỉ nên đi dép thấp và xách guốc sang nơi tập luyện. “Không may bị thế, em cũng chẳng biết làm sao khắc phục”. Cho nên con số 40 thí sinh vào chung khảo, cuối cùng chỉ còn 38.

Toan ToanTrung DũngP.N

Nhóm P.V

Theo Tiền Phong

Gửi bình luận »

Không có bình luận

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: